36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc

8:00 - 20:30

(Các ngày trong tuần và ngày Nghỉ lễ)

Tư vấn miễn phí

083.66.33.399

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không?

Tác giả: bacsy - Đăng lúc: 09:08 30/08/2018
Mục lục bài viết
 • Tại sao dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo?
 • Cách áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không?
 • Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp chuyên khoa dứt điểm hiệu quả

Trên các trang mạng, các diễn đàn nhiều chị em bày tỏ những phiền toái khi mắc bệnh viêm âm đạo cùng với đó là cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không? Vậy thực hư cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng lá trầu không chị em có nên áp dụng hay không? Cách chữa viêm âm đạo thế nào hiệu quả nhất? Dưới đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Viêm âm đạo nếu không sớm điều trị gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể gây viêm nhiễm lây lan toàn bộ cơ quan sinh dục. Thậm chí nếu bệnh tái phát quá nhiều lần có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Tại sao dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo

Tại sao dùng lá trầu không chữa viêm âm đạo?

Lá trầu không có nhiều tại Việt Nam có tên khoa học là Piper betle L. Theo đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong lá trầu không có chứa nhiều chất quý hiếm, như: carvacrol, allylcatechol, cineol, chavicol, chavibetol, estragol, methyl eugenol, caryophyllen, p-cymen, cadinen; tanin … có thể kháng khuẩn, diệt virut đồng thời loại bỏ mùi hôi, tác dụng giảm ngứa vủng kín.

Tuy nhiên, liệu rằng sử dụng lá trầu không chữa bệnh viêm âm đạo có tiêu diệt hết tác nhân gây bệnh hay không, bệnh có tái phát sau điều trị viêm âm đạo hay không? Và cách áp dụng chữa bệnh viêm âm đạo bằng lá trầu không như thế nào?

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Cách áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không?

Trong danh sách những cách chữa viêm âm đạo bằng phương pháp tự nhiên thì dùng lá trầu không được sự quan tâm nhiều của các chị em. 

Cách sử dụng: Lá trầu không rửa sạch, sau đó cho một chút muối cùng với nước sạch đổ ngập lá trầu không khoảng 2 đốt ngón tay sau đó đun sôi khoảng 10 phút. Sử dụng xông vùng kín khi nước lá trầu không quá nguồi cũng không quá nóng.

Tuy nhiên, áp dụng chữa bệnh viêm âm đạo bằng cách này chưa được y học chứng minh về hiệu quả và an toàn. Hơn nữa, nếu sử dụng sai cách hoặc dùng ngâm rửa cùng kín, thụt rửa sâu âm đạo có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường tới bệnh trầm trọng hơn gây nên khó khăn cho việc điều trị sau này.

Chị em cũng nên tham khảo đến bài viết: Chữa viêm âm đạo bằng củ tỏi

Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp chuyên khoa dứt điểm hiệu quả

Thay vì áp dụng các chữa bệnh viêm âm đạo tại nhà thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng bệnh, mức độ bệnh sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa bệnh cụ thể hiệu quả.

Phương pháp chữa viêm âm đạo bằng chuyên khoa

Cách chữa kết hợp Đông Và Tây Y

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội đã và đang áp dụng điều trị viêm âm đạo hiệu quả bằng phương pháp áp dụng thuốc chuyên khoa tây y đặc hiệu để loại bỏ và tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học tiêu viêm. Sau đó người bệnh còn được chỉ định sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp ngăn chặn bệnh tái phát. 

Đọc thêm: Chữa viêm âm đạo dứt điểm, triệt để


Mong rằng, những kiến thức bài viết chia sẻ đã giúp bạn biết được chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không có nên hay không và phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì về bệnh viêm âm đạo, hãy gọi tới số máy tư vấn sức khỏe (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Viêm Âm Đạo

Danh Mục Tin

Cẩm nang sức khỏe

 • chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

  Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

 • chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

  Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

 • chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

  Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

 • chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

  Chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

 • chữa viêm âm đạo bằng nước muối

  Chữa viêm âm đạo bằng nước muối