36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc

8:00 - 20:30

(Các ngày trong tuần và ngày Nghỉ lễ)

Tư vấn miễn phí

083.66.33.399

Chữa viêm âm đạo tại nhà bằng cách tự nhiên không cần dùng thuốc

Tác giả: bacsy - Đăng lúc: 07:08 30/08/2018
Mục lục bài viết
 • 1. Chữa viêm âm đạo bằng lá chè xanh
 • 2. Chữa viêm âm đạo bằng lá lốt
 • 3. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không
 • 4. Chữa viêm âm đạo bằng ngải cứu
 • 5. Chữa viêm âm đạo bằng củ tỏi
 • 6. Ăn sữa chua chữa viêm âm đạo
 • 7. Chữa viêm âm đạo bằng lá bàng
 • 8. Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung
 • 9. Chữa viêm âm đạo bằng cây lô hội
 • 10. Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp
 • 11. Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa
 • 12. Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo
 • 13. Chữa viêm âm đạo bằng húng quế
 • 14. Chữa viêm âm đạo bằng nước muối
 • 15. Chữa viêm âm đạo bằng phèn chua
 • 16. Rau diếp cá chữa bệnh viêm âm đạo

Nhiều chị em thắc mắc có cách chữa viêm âm đạo tại nhà nào bằng cách tự nhiên không cần dùng thuốc không hay ăn gì để chữa viêm âm đạo? Bởi nhiều lý do: chị em muốn chi phí rẻ, tiện lợi, dễ dàng, lo ngại đi thăm khám đông người, lo ngại thăm khám nơi vùng kín, … Cùng tìm hiểu những mẹo chữa viêm âm đạo dân gian này có thực sự hiệu quả

cách chữa viêm âm đạo tại nhà

Theo thống kê, có đến 90% nữ giới gặp phải bệnh viêm âm đạo ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, để ngăn chặn biến chứng của bệnh thì việc chữa trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Vì thế có nhiều chị em chủ quan không tới cơ sở y tế thăm khám bệnh mà mong muốn tìm đến chữa viêm âm đạo bằng cách tự nhiên không cần dùng thuốc (thường là thực phẩm ăn uống dùng chữa viêm âm đạo tại nhà) cụ thể như sau:

1. Chữa viêm âm đạo bằng lá chè xanh

Lá chè xanh hay trà xanh có nhiều ở nước ta. Nước lá chè xanh thường được sử dụng pha nước trà với mùi thơm và vị ngon đặc trưng.

chữa viêm âm đạo bằng lá chè xanh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong lá chè xanh có tác dụng sát khuẩn, chứa một số chất kháng sinh tác dụng giảm viêm, tiêu diệt nấm âm đạo.

Chính vì thế nhiều chị em tin tưởng sử dụng lá chè xanh đun cùng nước để xông vùng kín khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm âm đạo hoặc sử dụng lá chè xanh và và đun sôi cùng với một chút muối ngâm rửa vùng kín.

Tuy nhiên, đây là cách chữa viêm âm đạo chưa được chứng minh và an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng lá chè xanh

2. Chữa viêm âm đạo bằng lá lốt

chữa viêm âm đạo bằng lá lốt

Lá lốt được sử dụng nhiều trong chế biến một số món ăn. Đây cũng là loại lá được đánh gia tốt với nhiều công dụng. Vì thế, nhiều chị em cho rằng khi mắc bệnh viêm âm đạo có thể sử dụng lá lốt dùng đổ xông vùng kín, giảm ngứa và điều trị viêm âm đạo. Đây cũng chính là cách chữa bệnh được khuyến cáo không nên áp dụng.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng lá lốt

3. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Trầu không có tên khoa học là Piper betle, mùi thơm hắc, vị cay. Theo dân gian truyền miệng thì loại lá này có thể dùng để vệ sinh vùng kín, tránh các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây nấm ngứa âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Nhiều chị em tin rằng, sử dụng lá trầu không cùng với chút muốn và nước ấm có thể sử dụng ngâm rửa vùng kín. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phương pháp chữa được kiểm chứng về tính an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

4. Chữa viêm âm đạo bằng ngải cứu

Rau ngải cứu được biết đến với nhiều tác dụng như: giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giảm ho,….Vì thế, với suy nghĩ rằng, lá cây ngải cứu lành tình và có thể sử dụng để rửa vùng kín chữa bệnh viêm âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng ngải cứu

Tuy nhiên, cũng như những cách nêu trên, chữa viêm âm đào bằng ngài cứu chưa được y học chứng minh là an toàn và hiệu quả. Vì thế khuyến cáo chị em không áp dụng.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng ngải cứu

5. Chữa viêm âm đạo bằng củ tỏi

Theo một số nghiên cứu, trong tỏi có chữa chất acilin- một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm gây viêm âm đạo. Vì thế, một số chị em muốn áp dụng chữa viêm âm đạo bằng tỏi.

Chữa viêm âm đạo bằng củ tỏi

Cách áp dụng: ăn mỗi ngày 3-4 tép tỏi sẽ có thể giúp bệnh viêm âm đạo chóng khỏi. Tuy nhiên, cách làm này chưa được chứng minh có thể chữa khỏi viêm âm đạo.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng củ tỏi

6. Ăn sữa chua chữa viêm âm đạo

Các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ nên ăn nhiều sữa chua sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài tiêu hóa thức ăn thì ăn sữa chua có thể giúp làm đẹp da và ngăn chặn viêm nhiễm do viêm âm đạo.

ăn sữa chua chữa viêm âm đạo

Cách áp dụng: ăn nhiều sữa chuia giúp ức chế sự phát triển của nấm khi bị viêm nhiễm âm đạo. Mặc dù sữa chua rất tốt cho sức khỏe nhưng không thể thay thế cho thuốc chữa bệnh viêm âm đạo.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Ăn sữa chua chữa viêm âm đạo

7. Chữa viêm âm đạo bằng lá bàng

Không mấy ai thực hiện chữa viêm âm đạo bằng lá bàng, nhưng vẫn có người áp dụng cách này chữa viêm âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng lá bàng

Vì trong lá bàng có chứa chất flavinoid, saponin, phytosterol và tannin. Các chất này với tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có thể gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cách áp dụng: chị em sử dụng lá bàng, rửa sạch rồi đun sôi cùng nước và chút muối dùng xông hơi vùng kín. Tuy nhiên, cách làm này không hiệu quả và chưa được y học kiểm chứng.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng lá bàng

8. Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung được cho là một trong những loại cây thuốc quý có tác dụng tốt với nhiều bệnh lý như: u xơ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt,…nhưng đây không phải là cây thuốc có thể chưã nhiều loại bệnh.

chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ cây trinh nữ với lành tính, nên với suy luận nược logic đã tự ý chữa bệnh  viêm âm đạo bằng cách này.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung

9. Chữa viêm âm đạo bằng cây lô hội

chữa viêm âm đạo bằng lô hội

Cây lô hội với nhiều tác dụng nổi bật trong làm đẹp da, làm lành vết thương và nhiều công dụng khác. Vì thế, nhiều chị em nghĩ rằng có thể sử dụng lá cây lô hội chữa bệnh bằng cách đun sôi với nước xông vùng kín.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng cây lô hội

10. Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

Trong đậu bắp có chứa nhiều khoáng chất nên nhiều người cho rằng sử dụng đậu bắp có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

Cách áp dụng: đậu bắp có thể áp dụng bằng cách dùng khoảng 100mg đậu bắp với 100ml nước và đun sôi trong vòng khoảng 20 phút và dùng nước này xông vùng kín.

Tuy nhiên, đây là cách dân gian chưa được chứng minh hiệu quả với người bị viêm âm đạo.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

11. Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu cần thiết trong làm đẹp tóc và da. Vì thế nhiều chị em tin rằng sử dụng dầu dừa tác dụng tốt với người mắc bệnh viêm âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

Áp dụng bằng cách: vệ sinh sạch sẽ vùng kín, sau đó dùng khăn mềm lau khô vùng kín và sử dụng dầu dừa bôi trực tiếp lên vùng âm đạo để khoảng 3-5 phút và rửa lại với nước sạch.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

12. Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

Giấm táo với tác dụng trẻ hóa làn da, là nguyên liệu không thể thiếu trong lĩnh vực thẩm mỹ. Ngoài ra, trong giấm táo còn chữa một số chất có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả.

chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

Vì thế, chị em áp dụng cách chữa viêm âm đạo bằng cách: pha loãng giấm táo sau đó bôi trực tiếp lên vùng âm đạo nhằm ngăn chặn sự phát triển của tác nhân gây bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, cách này không được chứng minh là hiệu quả, an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

13. Chữa viêm âm đạo bằng húng quế

Rau húng quế được sử dụng phổ biến là loại rau gia vị mà nhiều người Việt ưa thích. Hơn nữa, loại lá rau này còn có tác dụng kháng viêm, chống lại các tác nhân gây bệnh.

chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

Cách áp dụng: dùng lá húng quế sau đó dã lấy nước, dùng rủa âm đạo. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phương pháp chưa được chứng minh về hiệu quả và an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng húng quế

14. Chữa viêm âm đạo bằng nước muối

Nước muối được lưu truyền từ xa xưa với tác dụng diệt khuẩn, sát trùng hiệu quả. Vì thế, có nhiều chị em sử dụng nước muối dùng chữa viêm nhiễm phụ khoa.

chữa viêm âm đạo bằng nước muối

Cách áp dụng: dùng nước muối pha loãng sau đó dùng nước này vệ sinh vùng kín. Cách áp dụng này được cho là không nên sử dụng để tránh tình trạng mất cân bằng môi trường âm đạo. Hơn nữa, chưa được y học kiểm chứng về an toàn và hiệu quả.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng nước muối

15. Chữa viêm âm đạo bằng phèn chua

chữa viêm âm đạo bằng phèn chua

Phèn chua với nhiều tác dụng, trong đó một số chất có trong phèn chua được đánh giá diệt khuẩn, nấm. Vì thế, nhiều chị em tin tưởng áp dụng lấy phèn chua cùng với lá trầu không đun sôi để xông vùng kín hoặc để nguội sau đó vệ sinh vùng kín bằng nước này để tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Chữa viêm âm đạo bằng phèn chua

16. Rau diếp cá chữa bệnh viêm âm đạo

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng rau diếp cá có tác dụng chữa viêm ngứa âm đạo. Vì thế, mọi người tin tưởng rằng dùng rau diếp cá sau đó dã lấy nước cốt uống tác dụng chữa bệnh.

rau diếp cá chữa viêm âm đạo

Tuy nhiên, đây là phương pháp chưa được chứng minh về hiệu quả và an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn chị em nên đến bài viết chi tiết: Rau diếp cá chữa bệnh viêm âm đạo

Lời khuyên của bác sĩ:

Sử dụng những phương pháp tự nhiên không cần dùng thuốc trên chữa viêm âm đạo tại nhà là hoàn toàn phản khoa học. Những cách làm này không những không thể tiêu diệt tác nhân gây bệnh mà còn có thể dẫn tới biến chứng lây viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, nguy cơ vô sinh. Vì thế y học khuyến cáo không áp dụng. Chị em nên tham khảo đến bài viết Chữa viêm âm đạo triệt để

Thay vào đó, chị em khi mắc bệnh viêm âm đạo hãy chat ngay với các bác sĩ Phòng khám Ngô Quyền qua Live chat góc phải màn hình hoặc gọi (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp.

Danh mục: Danh Mục Viêm Âm Đạo

Danh Mục Tin

Cẩm nang sức khỏe

 • chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

  Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

 • chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

  Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

 • chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

  Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

 • chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

  Chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

 • chữa viêm âm đạo bằng nước muối

  Chữa viêm âm đạo bằng nước muối