36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc

8:00 - 20:30

(Các ngày trong tuần và ngày Nghỉ lễ)

Tư vấn miễn phí

083.66.33.399

Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung

Tác giả: bacsy - Đăng lúc: 02:08 31/08/2018
Mục lục bài viết
 • Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung có khỏi được bệnh?
 • Phương pháp chữa viêm âm đạo dứt điểm

Nếu như được hỏi phụ nữ thường hay mắc bệnh gì thì đó là bệnh phụ khoa viêm âm đạo. Tuy nhiên, khi hỏi chị em về cách mà chị em áp dụng chữa bệnh, đa phần chị em lựa chọn tới cơ sở y tế chuyên khoa. Nhưng vẫn còn nhóm nhỏ một số chị em áp dụng chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung (phương pháp chữa bệnh bằng dân gian). Vậy cách chữa này có nên áp dụng hay không? Bạn đọc có thể theo dõi thông tin câu trả lời trong bài viết sau đây.

Bệnh viêm âm đạo gây nên nhiều khó khăn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này nếu như không được khám và chữa trị bệnh kịp thời và đúng cách.

chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung

Chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung có khỏi được bệnh?

Cây trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L) là loại cây thân thảo, có đường kính khoảng 10-16 cm, phân bố chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như nước ta.

Một số nghiên cứu cho kết quả, trong cây trinh nữ hoàng cung có chứa lycorin, giúp ức chế tổng hợp protein và DNA. Đặc biệt chất Lycorin còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, ngăn chặn sự phát triển của các virus và tác nhân gây bệnh.

Vì thế, nhiều chị em tin rằng, dùng lá cây trinh nữ hoàng cung, rửa sạch sau đó đun sôi cùng nước và sử dụng xông vùng kín nhằm mục đích điều trị bệnh viêm âm đạo.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết viêm âm đạo không thể điều trị bằng cây trinh nữ hoàng cung. Vì tác nhân gây bệnh viêm âm đạo do nấm, vi khuẩn, tạp trùng,…mà cây trinh nữ hoàng cung (phương pháp dân gian) không thể điều trị tận gốc tác nhân gây bệnh. Tình trạng bệnh tái phát nhiều lần không được điều trị dứt điểm gây khó khăn cho điều trị sau này.

Vì thế khuyến cáo chị em không dùng cây trinh nữ hoàng cung hay bất kỳ loại lá cây nào tự ý chữa bệnh viêm âm đạo tại nhà khiến bệnh không khỏi mà còn trầm trọng hơn gây khó khăn cho điều trị bệnh.

Phương pháp chữa viêm âm đạo dứt điểm

Có nhiều cách chữa viêm âm đạo được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh được đánh giá hiệu quả và an toàn phải kể đến phương pháp đông tây y kết hợp được áp dụng nhiều năm mang lại hiệu quả cho hàng nghìn chị em mắc bệnh tại Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

 • – Sử dụng thuốc chuyên khoa tây y để loại bỏ và ngăn chặn tác nhân gây bệnh (thuốc bôi, thuốc uống, đặt, rửa ngoài,…). Sử dụng công nghệ ánh sáng tiêu viêm hiệu quả tại chỗ.
 • – Sử dụng thuốc chuyên khoa đông y: thuốc đông y do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp kê đơn. Thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng, thông lâm, bổ huyết, nhanh chóng phục hồi sức khỏe và ngăn chặn tối đa bệnh tái phát.

Phương pháp chữa viêm âm đạo bằng chuyên khoa

Với phương pháp này mang lại hiệu quả và an toàn, ngăn chặn bệnh tái phát.


Mong rằng những thông tin chi tiết mà bác sĩ cung cấp trong bài viết đã giúp bạn biết được chữa viêm âm đạo bằng cây trinh nữ hoàng cung có hiệu quả hay không, từ đó lựa chọn đúng phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp hiệu quả và an toàn. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm âm đạo, chị em hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện thoại tới đường dây nóng (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Viêm Âm Đạo

Danh Mục Tin

Cẩm nang sức khỏe

 • chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

  Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

 • chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

  Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

 • chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

  Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

 • chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

  Chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

 • chữa viêm âm đạo bằng nước muối

  Chữa viêm âm đạo bằng nước muối