36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian làm việc

8:00 - 20:30

(Các ngày trong tuần và ngày Nghỉ lễ)

Tư vấn miễn phí

083.66.33.399

Chữa viêm âm đạo bằng lá bàng

Tác giả: bacsy - Đăng lúc: 02:08 31/08/2018
Mục lục bài viết
 • Tại sao áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá bàng?
 • Cách chữa viêm âm đạo bằng lá bàng có hiệu quả?

Bên cạnh cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không, ngải cứu, chè xanh,…thì có một số chị em cho rằng có thể chữa viêm âm đạo bằng lá bàng. Vậy thực sư cách chữa viêm âm đạo bằng lá bàng có hiệu quả không? Chữa viêm âm đạo bằng lá bàng áp dụng như thế nào? Đọc thông tin có trong bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn về vấn đề này.

Cây bàng được trồng nhiều ở Việt Nam và từ xa xưa được truyền tai nhau rằng có thể sử dụng chữa bệnh như ho, bệnh đường tiêu hóa đau răng mức độ nhẹ trong đó có bệnh viêm nhiễm phụ khoa viêm âm đạo.

chữa viêm âm đạo bằng lá bàng

Tại sao áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá bàng?

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong lá bàng có chữa thành phần flavonoid và chất tanin, saponin, phytosterol với tác dụng sát trùng, có thể kháng một số tác nhân gây bệnh. Vì vậy, một số chị em tin rằng trị viêm âm đạo bằng  lá bàng có thể giúp họ thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm âm đạo cũng như tiêu diệt được tác nhân gây bệnh viêm âm đạo.

Cách áp dụng: chị em thường chọn lá bàng bánh tẻ 7-10 lá, rửa sạch cho một chút muối và nước sạch đun sôi lá bàng khoảng 10 phút, sau đó khi nước đã giảm độ nóng vừa phải, chị em có thể sử dụng để xông vùng kín.

Cách chữa viêm âm đạo bằng lá bàng có hiệu quả?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết chữa viêm âm đạo bằng lá bàng là hoàn toàn phản khoa học. Những cách chữa này thường khiến bệnh không khỏi mà còn gây nên nhiều biến chứng, bệnh trầm trọng hơn gây nguy hiểm cho việc chữa trị sau này.

cách chữa viêm âm đạo bằng lá bàng có hiệu quả

Cũng như chữa bệnh viêm âm đạo bằng phương pháp tự nhiên sử dụng lá bàng thì chữa bằng các cách dân gian khác như trầu không, ngải cứu, lá chè xanh,…đều dẫn tới những nguy hiểm khôn lường khiến bệnh không khỏi mà còn gây nên những khó khăn, bệnh tái phát nhiều lần gây nguy hiểm.

Lời khuyên từ bác sĩ Sản phụ khoa

Vì những lý do nêu trên mà các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khuyên chị em khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm âm đạo như: ngứa ngáy vùng kín khó chịu, khí hư ra nhiều có màu trắng đục hoặc màu càng xanh có mùi hôi khí chịu, tình trạng sưng tấy, ngứa ngáy vùng kín thì chị em nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và chữa bệnh.

Chị em cần phải tỉnh táo để lựa chọn cho mình địa chỉ chữa viêm âm đạo uy tín để được chữa bệnh với phương pháp tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe và bảo vệ khả năng làm mẹ sau này. Không nên quá lo hay e ngại đến cơ sở y tế mà  tìm đến và áp dụng những phương pháp chữa bệnh  truyền miệng nhưng lại không kết quả, ngược lại còn có thể phản tác dụng.

Kết luận: Sử dụng lá bàng chữa viêm âm đạo là một phương pháp được các bác sĩ khuyến cáo không nên áp dụng. Vì vậy, khi nghi ngờ mắc chị em bệnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ  điều trị đúng phương pháp tránh những nguy hại cho sức khỏe của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng khám Ngô Quyền – TTYT quận Hoàn Kiếm – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Danh mục: Danh Mục Viêm Âm Đạo

Danh Mục Tin

Cẩm nang sức khỏe

 • chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

  Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

 • chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

  Chữa viêm âm đạo bằng dầu dừa

 • chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

  Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

 • chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

  Chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế

 • chữa viêm âm đạo bằng nước muối

  Chữa viêm âm đạo bằng nước muối